Tại sao cần phải quan tâm đến chất liệu của đầu phun nước?

Thông thường các đầu phun nước hiện nay đều được làm từ inox hoặc đồng mạ Crom và có khối lượng khá nặng. Có bao giờ bạn nghĩ tại sao nhà sản xuất lại không tối giản bằng những chất liệu khác nhẹ hơn? Đây không phải là sự ngẫu hứng hay vô tình mà đó là quy tắc ngầm bắt buộc phải tuân theo. Và khi lựa chọn đầu phun bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Tham khảo những lý do sau sẽ giải đáp thắc mắc đang hiện hữu trong tâm trí bạn.

Tham khảo:

Đầu phun nước phải được làm từ chất liệu không bị oxi hóa

Kim loại thường như sắt, gang… tuy rất chắc nhưng dễ bị ăn mòn. Đặc biệt, trong môi trường nhiều hóa chất và cặn bẩn như nước, khả năng oxi hóa là rất cao. Nhựa, gỗ tuy không bị ăn mòn nhưng lại dễ bị nước phá hủy cấu trúc tạo điều kiện để rong rêu phát triển. Sử dụng lâu ngày sẽ bị mục rữa và hư hỏng.

Dành sự quan tâm nhiều hơn đến chất liệu làm đầu phun

Inox là chất liệu được ưu ái nhiều nhất để sản xuất đầu phun nghệ thuật cho tiểu cảnh. Khả năng kháng nước rất tốt cộng thêm tính tái tạo hiệu quả có thể dễ dàng tạo kiểu theo nhu cầu. Dù bạn có thường xuyên ngâm đầu phun trong nước cũng rất khó bị ảnh hưởng.

Chất liệu càng tốt, độ bền càng cao

Đúng là như vậy, đầu phun nước có độ cứng càng chắc thì tuổi thọ càng cao. Độ cứng phụ thuộc vào cấu trúc, khả năng bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường là cao hay thấp. Dù bị va đập mạnh cũng không hề bị vỡ, biến dạng gây tắc nghẽn đường nước phun. Chi phí cho những lần sửa chữa, thay thế được cắt bỏ hoàn toàn. Như thế sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ để trang trải những việc khác quan trọng hơn. Sử dụng các loại vật liệu rẻ tiền vừa dễ bị hư hỏng vừa tốn thêm rất nhiều thời gian, tiền bạc thay thế.

Dễ dàng vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ

Với các vật liệu như đồng mạ Crom, inoc sẽ rất khó bị rêu bám khi ở dưới nước. Hơn nữa, bề mặt nhẵn bóng còn là cản trở lớn đối với các loài sinh vật, vi khuẩn muố tìm nơi trú ngụ. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng.

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể dễ dàng vệ sinh nếu bị bám bẩn

Thời gian hoàn thành vô cùng ngắn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các đầu phun nước đều được phủ một lớp màu ngoài tương đồng với màu của nước chảy. Điều này như che đi thiết bị phun, tạo sự đồng nhất đánh lừa ánh mắt người nhìn. Đài phun nước, tiểu cảnh nhà bạn sẽ càng trở nên sống động và bắt mắt hơn bao giờ hết.

An toàn với môi trường và sức khỏe con người

Không chỉ được sử dụng là đầu phun nước, các chất liệu kể trên còn được ứng dụng rộng rãi trong y tế, chế biến lương thực. Điều này chứng tỏ mức độ thân thiện với con người là rất cao. Hơn nữa, chúng còn không bị gỉ sét tạo ra môi trường nước trong sạch và an toàn. Dù làm việc kể cả trong khu vực có nhiệt độ cao thì inoc, đồng mạ Crom cũng không bị biến đổi cấu tạo, đảm bảo đúng hiệu quả như mong muốn.

Đó là những lý do, lợi ích khiến bạn phải đặt sự quan tâm lớn hơn cho chất liệu của đầu phun nước. Hiện nay, thị trường đang xuất hiện khá nhiều sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì thế bạn cần thật tinh ý để không dính vào cạm bẫy đó, tránh tình trạng “ tiền mất tật mang””cho bản thân và gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *