Hướng dẫn vệ sinh bể bơi như thế nào cho đúng cách

Việc vệ sinh hồ bơi được đánh giá là một trong những công đoạn được nhiều gia chủ lưu ý và thường xuyên ứng dụng bởi chúng đảm bảo mang lại một diện mạo mới cho tổng thể công trình bể bơi của mỗi gia đình hoặc hộ kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước vệ sinh bể bơi như thế nào cho đúng cách để gia chủ đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo:

Bể bơi là nơi mọi người cùng chung sở thích bơi lội cùng nhau thực hiện niềm đam mê bơi lội của chính mình. Vì vậy có thể nói đây là bể bơi tập thể, chỉ cần một người thiếu ý thức giữ gìn là môi trường chung của bể bơi có thể bị ảnh hưởng, ô nhiễm và để lại những hậu quả không lường cho những người sử dụng sau.

Ngoài ra trong mỗi bể bơi thường chứa những loại hóa chất xử lý nước trong bể. Vì vậy, sau một thời gian các hợp chất này sẽ bị biến chất kết hợp với bụi bẩn sẽ trở thành những tạp chất, chất bẩn làm ô nhiễm nguồn nước gây hại đến sức khỏe con người.

Trong quá trình sử dụng những chất bẩn, cát, mồ hôi từ cơ thể con người sẽ hòa vào trong nước tạo điều kiện cho sự phát triển của rêu tảo, các loại vi khuẩn làm mất vệ sinh nguồn nước.

Với một số bể bơi ngoài trời sẽ không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường ngoại cảnh như bụi bẩn, lá cây rơi, rác thải sẽ làm nước bị bẩn đục rất mất mĩ quan. Nếu như bể bơi lâu ngày không được vệ sinh cẩn thận sẽ xuất hiện nhiều rêu, tảo, tảo đen ở thành và đáy bể bơi sẽ gây nhiễm khuẩn nguồn nước.

Việc vệ sinh bể bơi sao cho đúng cách được đánh giá là có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt với những hộ kinh doanh bể bơi thì việc giữ khách hàng là điều tối thiết hàng đầu.

Hiện nay để vệ sinh hồ bơi thường được sử dụng qua cả các thiết bị bể bơi như bình lọc hồ bơi hoặc những thiết bị hóa chất bể bơi khác nổi bật trên thị trường.

Các bước làm sạch bể bơi

Bước 1: Kiểm tra các dụng cụ vệ sinh bể bơi bạn đã có để đảm bảo bạn đã có mọi dụng cụ cần thiết.

Bước 2: Cọ các bức tường và sàn bể bơi ít nhất một lần một tuần

Đặc biệt chú ý đến khu vực lưu thông nước kém. Bạn nên trang bị 2 loại bàn chải: Bàn chải sợi nhựa và bàn chải sợi thép.

Di chuyển bàn chải vệ sinh bể bơi đã gắn với sào đẩy đến các bức tường, sàn, khu vực thang bước, khu vực ít ánh nắng mặt trời …

Bước 3: Sử dụng vợt hớt lá cây và rác

Gắn vợt hớt rác với sào đẩy để loại bỏ các loại rác trôi nổi trên bề mặt và trong nước bể bơi như lá cây, vỏ chai, tóc, …

Bước 4: Hút cặn bể bơi

Sử dụng bàn hút cặn gắn liền với sào đẩy và ống hút vệ sinh để hút các cặn bẩn, mảnh vỡ. Hãy chắc chắn lựa chọn loại bàn hút đáy phù hợp cho loại bể bơi của bạn (hình dáng của bàn hút đáy, loại bể bơi: sợi thủy tinh, bê tông, lót vinyl)

Bước 5: Làm sạch bộ lọc bể bơi

Bộ lọc bể bơi giúp loại bỏ các mảnh vỡ, các hạt có kích thước nhỏ giữ cho nước sạch. Bộ lọc nên chạy ít nhất 8- 10 giờ mỗi ngày vì vậy bảo trì vệ sinh bộ lọc thích hợp sẽ đảm bảo nó hoạt động tối ưu.

Bước 6: Duy trì nồng độ hóa học thích hợp.

Việc kiểm tra thường xuyên hai yếu tố chính là độ PH và nồng độ chất khử trùng là rất quan trọng. Ít nhất cần kiểm tra ba lần mỗi tuần. Mật độ bơi, thời tiết ( mưa gió và ánh nắng mặt trời), chỉ tiêu hóa học ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước bể bơi. Kiểm tra thường xuyên và có sự điều chỉnh kịp thời sẽ đảm bảo chất lượng nước trong xanh, sạch đẹp suốt mùa.

Bước 7: Điều chỉnh độ PH nước bể bơi

Độ PH của nước cần được duy trì ở mức chuẩn từ 7,2 – 7,6. Ngoài phạm vi này nó sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hóa chất bể bơi đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bơi: gây ngứa da, xót mắt, bỏng da … cho người bơi.

Bước 8: Sử dụng viên clo khử trùng

Viên clo là hóa chất khử trùng hiệu quả sử dụng cho bể bơi của bạn.Viên clo tan nhanh hoặc viên nén tan chậm được thiết kế để hòa tan từ từ và đều đặn giải phóng clo tự do vào nước để tiêu diệt vi khuẩn và giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ.

Bước 9: Shock clo

Khi các mảnh vỡ, rác tích tụ trong nước nó có thể làm cho nước bể bơi bị đục. Đây là lúc cần phải tiến hành shock clo. Hãy tham khảo sự tư vấn của chúng tôi để biết được quy trình shock clo sao cho hiệu quả và an toàn.

Trên đây là 9 bước vệ sinh bể bơi cơ bản mà bất kỳ bể bơi nào cũng cần phải tiến hành. Quan tâm và thực hiện đúng quy trình, liều lượng giúp bể bơi của bạn luôn trong xanh và sạch đẹp, an toàn. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời cho công trình của chính mình với những bước hướng dẫn cơ bản trong cách vệ sinh hồ bơi trên đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *