Gợi ý cách xử lý bể bơi nhiễm rêu tảo an toàn hiệu quả

Nguồn nước bể bơi nếu không thường xuyên xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe cho người sử dụng. Hiện tượng rêu tảo là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra ở các hồ bơi. Thực tế, cách xử lý bể bơi nhiễm rêu tảo cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo những nguyên tắc dưới đây, sẽ có hiệu quả ngay tức khắc.

Dấu hiệu nhắc bạn cách xử lý bể bơi nhiễm rêu tảo

Để có thể xử lý triệt để hiện tượng rêu tảo tại bể bơi, gia chủ cần nhận biết chính xác những triệu chứng của hiện tượng này, bao gồm những dấu hiệu dưới đây:

  • Bề mặt thành bể bơi và đáy bể bơi có mảng bám, màu xanh nhạt, đậm tùy thuộc vào độ dỳ của rêu tảo.
  • Rêu tảo sẽ gây trơn trượt, làm đổi màu sắc của bể bơi
  • Thậm chí là có mùi khác cho bể bơi, tạo cảm giác và ấn tượng khó chịu cho người dùng

Hiện tượng rêu tảo xuất hiện nhiều sẽ là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy tiếp theo cho bể bơi, như:

  • Gây tắc đường cống, bộ lọc, ảnh hưởng đến quá trình lọc nước chung của cả hồ bơi
  • Làm biến đổi độ pH, ảnh hưởng đến chất lượng của bể bơi

Chính vì vậy, nhà nhà đều tìm hiểu về biện pháp khắc phục hiện tượng rêu tảo tại bể bơi. Trên thị trường hiện nay đã có những hóa chất đặc trưng dành riêng cho việc tẩy rêu tảo. Cùng ghi chú ngay một số tên hóa chất tiêu biểu xử lý hiện tượng này nhé.

Hướng dẫn cách xử lý bể bơi nhiễm rêu tảo

Bước 1: Cân bằng lại độ pH trong nước bể bơi. Để bước cân bằng này diễn ra hoàn thiện gia chủ có thể sử dụng hai loại hóa chất như NAOH, HCL đều có công dụng cân bằng pH trong bể. Với lượng pH chuẩn trong khoảng từ 7,2-7,6 thì rêu tảo hiếm có thể sinh sôi và nảy nở.

Bước 2: Kiểm tra lại hệ thống tuần hoàn nước và dọn dẹp vệ sinh các trang thiết bị thường xuyên, sạch sẽ. Đặc biệt ở vị trí đường ống dẫn nước cũng như thành bể, bờ bể để tránh trơn trượt cho người sử dụng. Lưu ý hai loại tảo vàng và tảo đen bám dính rất chắc, nên khi vệ sinh cần đảm bảo quá trình diễn ra cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 3: Bổ sung thêm hóa chất diệt rêu tảo và kiểm tra lại độ nước của bể, nếu cần thiết thì bổ sung thêm. Ở bước này chúng ta có thể sử dụng hóa chất clo hoặc Cuso4 để ức chế sự phá triển của rêu tảo đồng thời duy trì nguồn nước sạch.

Thực hiện theo 3 bước trên là bạn đã có một bể bơi sạch sẽ, đẹp đẽ theo đúng tiêu chuẩn rồi. Cách xử lý bể bơi nhiễm rêu tảo khá đơn giản và hiệu quả nếu bạn biết cách duy trì và xử lý khoa học. Sau khi đọc hết bài viết này, chắc hẳn bạn đã tự tin hơn khi gặp rêu tảo trong bể bơi rồi chứ?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *