Hóa chất bể bơi PH

Giải đáp thắc mắc hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì?

Nhiều chủ công trình và người tham gia bơi lội thắc mắc vấn đề: “hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì?” trong nội dung bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp tích cực nhất.

Tham khảo:

Nồng độ PH trong bể bơi đóng vai trò quan trọng đảm bảo độ cân bằng PH trong nước bể bơi. Vậy hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì? Chỉ số PH đóng vai trò như thế nào? Nắm bắt được những thông tin quan trọng này góp phần nâng cao hiểu biết, có cái nhìn toàn diện và sử sự PH+ và PH- hiệu quả.

Tìm hiểu về chỉ số PH trong nước

PH+ và PH- chính là hai hóa chất tham gia vào 2 quá trình khác nhau nhằm đảm bảo cân bằng độ PH trong nước bể bơi, góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nước mang lại sự an toàn cho người bơi lội và bảo vệ hệ thống thiết bị bể bơi hữu ích

Hóa chất bể bơi PH

Hình ảnh minh họa: Hóa chất bể bơi PH+ và PH-

Trước khi đi tìm lời giả đáp cho thắc mắc: “Hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì?” chúng ta cần hiểu được chỉ số PH trong nước là gì?

Chỉ số PH là một chỉ số xác định tính hóa học của nước, thang chỉ số PH chỉ từ 0-14; về lý thuyết nước có độ PH =7 là trung tính còn khi PH>7 thì nước mang tính kiềm và mang axit.

Thang tính chỉ số PH là một hàm số Logarit, ví dụ PH = 5 có tính axit gấp 10 lần PH = 6 và gấp 100 lần so với PH=7. Theo tiêu chuẩn thì chỉ số PH đạt chuẩn của nước dùng cho sinh hoạt là từ 6.0 đến 8.5 và nước ăn uống là từ 6.5 đến 8.5. Đối với nguồn nước bể bơi thì chỉ số PH phù hợp là 7.2 đến 7.6, khi chỉ số này ở ngưỡng cao hơn hay thấp hơn tức là nước bể bơi đang bị mất cân bằng và buộc chúng ta phải tìm phương án xử lý.

Hóa chất PH+ –  hóa chất dùng để gia tăng độ PH trong nước về mức ổn định, như vậy trong  trường hợp độ PH của nước bị giảm xuống mức cho phép, tức là thấp hơn 7,2 thì cần phải dùng PH + để đưa nước về mức ổn định bởi nước đang mang tính axit.

Ngược lại với PH+ – hóa chất bể bơi PH- sử dụng để giảm nồng độ PH của nước về mức an toàn khi nồng độ nước vượt quá mức cho phép từ 7.2 đến 7.6.

Giải đáp thắc mắc hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Nồng độ PH trong bể bơi đóng vai trò quan trọng đảm bảo độ cân bằng PH trong nước bể bơi. PH+ và PH- là những hóa chất bể bơi quan trọng thuộc hệ thống hóa chất xử lý nước cấp bể bơi giúp bể bơi luôn đảm bảo được các yếu tố về vệ sinh nguồn nước. Việc sử dụng thiết bị vệ sinh cho bể bơi này nhằm loại bỏ hoàn toàn được những tạp chất cũng như vi khuẩn độc hại trong nước mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH-

Hình ảnh minh họa: hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH-

Hóa chất xử lý PH+ và PH- còn giúp khử trùng bể bơi, ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt triệt để các mầm mống vi khuẩn đang sinh sôi trong nước bể bơi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi lội.

Nhược điểm

Giải đáp thắc mắc nhược điểm của hóa chất xử lý nước bể bơi bao gồm: PH+ và PH trong câu hỏi: Hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì? chúng tôi đưa ra những thông tin hữu ích tới quý độc giả như sau:

Nguồn nước có PH>7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarbonate, nếu nguồn nước có PH<7 thì lúc này nước chứa nhiều ion gốc axit, vô tình uống phải nước bể bơi khi tham gia bơi nhiều lần sẽ làm hỏng men răng.

Độ PH cũng liên quan đến tính ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn nước và dụng cụ chứa nước, đặc biệt trong môi trường PH thấp  thì khả năng khủ trùng Clo sẽ mạnh hơn còm khi PH> 8.5 nếu có trong hợp chất hữu cơ thì việc khử trùng bằng clo dễ tạo thành trihalomethane là tác nhân dẫn đến ung thư.

Bên cạnh đó, nếu không may uống phải nước bể bơi khi mà độ PH cao còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, mật…

“Hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH- có ưu nhược điểm gì?” đã được chúng tôi gợi ý trong nội dung trên đây. Hy vọng với những thông tin cơ bản mà Residence-vacances-martinique chia sẻ này, khách hàng sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *