Chọn đầu phun nước phù hợp với từng không gian, công trình

Mỗi một đầu phun nước khi được sản xuất đều nhằm hướng tới một không gian nhất định. Làm như vậy sẽ tạo ra sự hài hòa về tính thẩm mỹ cũng hiệu quả khi hoạt động. Nếu sử dụng nhầm vị trí, tiểu cảnh thì không chỉ làm xấu đi vẻ đẹp của đài phun nước mà còn khẳng định bạn có con mắt rất lạc hậu. Quan sát kỹ toàn bộ không gian trước khi lựa chọn và nói rõ yêu cầu của mình cho người bán hàng là một cách tuyệt vời để giải quyết nỗi băn khoăn đó.

Tham khảo:

Không gian hòn non bộ, hồ nước lớn

Với những hồ nước lớn hoặc hòn non bộ được lắp đặt ngoài trời bạn nên sử dụng các đài phun nước có độ sải rộng. Điển hình như đầu phun hoa ba tầng, hình lốc xoáy… Các tia nước có đủ không gian diện tích để tạo nên những hình thù bắt mắt, thú vị.Áp lực phun cũng đủ rộng, cân đối hài hòa với không gian, mang đến sức sống mãnh liệt cho hòn non bộ.

Những đường cong uốn lượn tuyệt đẹp

Nhìn vào công trình đài phun nước ấn tượng này, chắc chắn mọi người như bị hớp hồn và khó có thể rời mắt. Kết hợp cùng ánh sáng và âm thanh sẽ tạo nên một công trình nhạc nước hoàn hảo đẹp đến siêu lòng. Hơn nữa, chỉ có thể tích nước lớn trong các hồ nước mới đủ để cung cấp cho các đầu phun này. Tránh không nên sử dụng các loại đầu ít tia. Như thế càng làm cho khung cảnh thêm u buồn và thi vị.

Đầu phun nước dạng sủi tạo bọt cho tiểu cảnh trong nhà

Ngược lại, với những thiết kế tiểu cảnh nhỏ hơn đặt ở trong nhà bạn không nên sử dụng mẫu đầu phun nhiều tia. Ý tưởng tuyệt vời nhất chính là các sản phẩm đầu đơn lẻ. Đầu phun nước dạng sủi tạo bọt là một sản phẩm điển hình. Vừa tiết kiệm nguồn nước vừa đảm bảo chu kỳ phun diễn ra lâu và ổn định hơn.

Đôi khi sự đơn giản lại tạo ra sự khác biệt

Ngoài ra, nước cũng không thể bắn ra ngoài gây ướt sàn nhà và mất an toàn cho người sử dụng. Sự cố định tại một vị trí cũng có nét ấn tượng riêng của nó. Gợi nên một điều gì đó bắt mắt, đặc sắc từ chính những hạt nước mong manh. Đặc biệt, bọt trắng sủi lên còn tạo cảm giác tò mò cho người xem đằng sau là cái gì, thổi thêm sinh khí và tăng thêm vẻ đẹp cho tiểu cảnh.

Không gian bãi cỏ, sân vườn

Không chỉ ứng dụng trong các tiểu cảnh, sản phẩm còn được lắp đặt phổ biến trong các bãi cỏ lớn và sân vườn. Mục đích chính là cung cấp nguồn nước đến cho tất cả các cây trồng xung quanh. Vì thế đầu phun nước được lựa chọn cần phải có độ xòe tương đối rộng. Việc này vừa tiết kiệm thời gian phun vừa đảm bảo hiệu quả ổn định. Một số dòng sản phẩm bạn có thể sử dụng như dạng xoay tròn hoặc hình xoắn ốc. Đồng thời, hãy luôn để ý, điểu chỉnh công suất của máy bơm sao cho phù hợp và cân đối nhất.

Đến đây, bạn đã tin lý do vì sao không được sử dụng bừa bãi các đầu phun nước chưa? Biết cách ứng dụng phù hợp vào từng không gian, công trình chắc chắn sẽ tạo nên sự ấn tượng theo hướng tích cực. Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu đầu phun khác cho bạn thoải mái lựa chọn. Có thể kết hợp nhiều loại lại với nhau để mang đến vẻ đẹp cuốn hút hấp dẫn nhất đối với người xem.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *