Cách vệ sinh gạch lát nhà tắm

Bỏ túi #4 cách vệ sinh gạch lát nhà tắm siêu đơn giản

Gạch lát nhà tắm sau thời gian sử dụng thường bị cũ, mốc. vậy làm sao để vệ sinh gạch lát nhà tắm luôn như mới? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: #20 mẫu gạch mosaic ốp lát nhà tắm chỉ cần ốp là “Auto” đẹp

Bỏ túi #4 cách vệ sinh gạch lát nhà tắm siêu đơn giản

Loại bỏ những vết trầy xước trên bề mặt gạch lát nhà tắm

Phòng tắm là không gian thường được sử dụng nhiều nhất mỗi ngày. Tuy nhiên có nhiều người lại không chú ý vệ sinh khiến gạch lát nền nhà tắm nhanh xuống cấp, bị các vết trầy xước trên bề mặt. Vết trầy xước đó chính là nơi để bụi bẩn bám vào dễ dàng và làm cho bề mặt gạch bị bong tróc, nứt vỡ.

Cách vệ sinh gạch lát nhà tắm

Hình ảnh minh họa: Cách vệ sinh gạch lát nhà tắm

Để vệ sinh các trầy xước trên gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả bạn hãy dùng nước tẩy rửa chuyên dụng. Vơi tính tẩy rửa mạnh, chúng sẽ giúp làm sạch các vết ố. Sau đó, sử dụng nến để chà lên các chỗ trầy xước giúp các viên gạch trở lại sáng bóng.

Cách loại bỏ những vết ố vàng trên gạch lát nền nhà tắm

Nhà tắm là nơi thường xuyên bị đọng nước. Nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến cho bề mặt gạch lát nền nhà tắm ố vàng và là điểm để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Hãy loại bỏ vết ố trên gạch lát nền nhà tắm bằng cách đơn giản sau đây.

Sử dụng tro bếp chà lên bề mặt gạch. Tro bếp sẽ nhanh chóng đánh bay những vết ố vàng bám trên nền gạch. Những vết ố đó có thể bám trên bề mặt sàn, chân tường … sử dụng nước tẩy rửa nhiều sẽ làm cho màu sắc của gạch bị phai nhạt. Do đó, tro bếp là một cách vệ sinh hiệu quả.

Đầu tiên dùng tro bếp để thoa lên chỗ ố vàng. Tiếp theo sử dụng bàn chải để chà các vết ố thật mạnh cho đến khi mờ hẳn đi và biến mất. Sau khi xong các công đoạn này, dùng vòi nước xịt mạch để làm sạch gạch. Bạn sẽ thấy gạch lát nền nhà tắm như mới.

Làm sạch vết bẩn bám trên kẽ gạch lát nền nhà tắm

Các kẽ gạch lát nhà tắm là nơi vừa dễ bị bám bẩn mà cũng gây mất thẩm mỹ. Những vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến cho màu gạch trở nên cũ kỹ, ẩm mốc. Có cách làm nhiều người sử dụng đó là dùng keo chà ron kẻ trên các kẽ của gạch lát nền nhà tắm. Tuy nhiên cách này không có tính hiệu quả lâu dài.

Gạch mosaic lát phòng tắm

Hình ảnh minh họa: Gạch mosaic lát phòng tắm

Để vệ sinh sạch những vết bẩn bám trên kẽ gạch lát nền nhà tắm bạn hãy dùng vôi ăn trầu, hoặc nước oxy già nhúng khăn mềm và lau sạch những vết bẩn. Bạn cũng có thể dùng những miếng khoai tây cho vào chiếc khăn vải mềm rồi chà lên đường kẻ gạch.

Làm sạch vết bẩn kẹo cao su, vết bẩn từ sơn, nhớt

Để làm sạch vết kẹo cao su trên bề mặt gạch lát nền phòng tắm, bạn hãy dùng băng dính để dính lên chỗ bị dính kẹp và gỡ mạnh ra. Như vậy là bạn đã có thể loại bỏ vết kẹo cao su bám chặt trên tường dễ dàng.

nếu chẳng may gạch lát nền nhà tắm bị dính son hoặc nhớt hãy làm sạch chúng bằng cách dùng xăng thấm vào khăn và lau lên nền gạch. Tiếp theo, bạn dùng nước lau sàn để lau lại một lần nữa là đã có thể loại bỏ chúng.

Trên đây là những cách vệ sinh gạch lát nền nhà tắm. Với những gợi ý trên đây mà Residence-vacances-martinique đã chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ sở hữu không gian sống sạch sẽ và bền đẹp!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *