5 bước đơn giản của quy trình lắp đặt thiết bị bể bơi

Ngày nay việc xây dựng một bể bơi đã không còn là vấn đề quá xa lạ với nhiều gia đình. Lắp đặt bể bơi giúp các thành viên trong gia đình có những phút giây thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Việc nắm vững quy trình lắp đặt thiết bị bể bơi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian thi công, an toàn hơn và đạt tối đa hiệu quả khi vận hành. Thietbibeboi.info thông tin các bước chi tiết của quá trình lắp đặt thiết bị bể bơi trong bài viết dưới đây:

Tham khảo: 

Thiết kế bản vẽ và bố trí vị trí thiết bị bể bơi

Bản vẽ cũng chính là việc lên ý tưởng về vị trí lắp đặt các thiết bị như thế nào để đảm bảo chuẩn xác, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm hệ thống đấu nối.

Bản vẽ này bao gồm: vị trí của bình lọc, máy bơm, các thiết bị điện tại phòng máy. Bên cạnh đó là việc bố trí đường ống thu nước, trả nước, vị trí lắp đặt đèn bể bơi, thang bể bơi, thác nước, tạo sóng nếu khách hàng có nhu cầu.

Các thiết bị tại một phòng máy bể bơi

Lắp đặt thiết bị bể bơi tại bể bơi mini gia đình hay các bể bơi thương mại, bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu có diện tích lớn thì việc có thiết kế bản vẽ và định hình các vị trí lắp đặt thiết bị cũng là việc làm quan trọng, cần thiết giúp việc thi công được diễn ra nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Thi công lắp đặt hệ thống đường ống thu nước và trả nước

Từ bản vẽ đã thiết kế, có thể tiến hành lắp đặt hệ thống đường ống, các đầu thu nước và trả nước theo đúng vị trí cũng như khoảng cách.

Quá trình này thường được thực hiện ngay sau khi đơn vị xây dựng hoàn thiện lắp đặt lớp thép đầu tiên. Sau khi đặt xong đường ống, i tiến hành kiểm tra áp suất , kiểm tra rò rỉ, để không gây ra sự cố rò rỉ nước dọc theo đường ống sau này.

Lắp đặt các thiết bị lọc nước bể bơi

Tiến hành lắp đặt máy bơm, bình lọc cát, Máy bơm lắp trước, bình lọc cát lắp sau để dẫn nước chảy qua bình lọc cát. Gắn thêm đồng hồ đo áp và hệ thống đường ống trung chuyển giữa thiết bị này. Lắp khoảng 10 ống nhựa cao cấp cho toàn hệ thống vào các van kết nối của các thiết bị một cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng. Vặn nhẹ 10 ống lọc vuông góc với thành bình để đảm bảo sự chắc chắn khi lọc.

Lắp đặt các van kết nối trên đường ống, gắn thêm bộ phận cảm biến mở, đóng van tự động khi có yêu cầu từ bảng điều khiển hoặc các thiết bị bể bơi phát ra. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp đặt thêm máy gia nhiệt để tạo sự ấm áp cho nước bể bơi khi thời tiết lạnh.

Tiếp theo kết nối đường ống của bình lọc cát với van nối của bộ châm hóa chất. Khi nước được lọc tạp chất qua bình lọc cát sẽ ngay lập tức chảy xuống bộ châm hóa chất để khử trùng và cân bằng dư lượng hóa chất. Nên lắp đặt thêm một hệ thống xả thải đi kèm để thải các chất ô nhiễm ra ngoài sau khi lọc nước.

Quy trình lắp đặt thiết bị bể bơi cần phải kết nối đường ống của bộ châm hóa chất với máy bơm nước. Kết nối thêm một đường ống nối xuống hồ bơi.Máy bơm sẽ tác động đưa nước sau khi đã lọc hoàn thiện quay trở lại hồ bơi.

Lắp đặt các thiết bị tiện ích bể bơi

Tiến hành lắp đặt các thiết bị: Đèn hồ bơi, các mắt massage, đầu trả nước, thu nước, thanh thoát tràn và thang hồ bơi giúp tăng tính tiện ích và an toàn cho bể bơi.

Vận hành thử

Vận hành toàn bộ hệ thống thiết bị và kiểm tra sự hoạt động của máy bơm, bình lọc, hệ thống điện hoạt động theo đúng tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra và điều chỉnh pH, clo, chất rắn hòa tan trong hồ theo tiêu chí phù hợp.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *